Ý THỨC VÀ LÝ THUYẾT CỘNG HƯỞNG Ý THỨC

Ý THỨC VÀ LÝ THUYẾT CỘNG HƯỞNG Ý THỨC.- P4
Lý thuyết cộng hưởng xây dựng dựa trên công trình của Fries và nhiều người khác, với cách tiếp cận rộng hơn có thể giúp giải thích không chỉ ý thức của con người và động vật có vú mà còn có ý thức rộng rãi hơn.
Dựa trên hành vi quan sát của các thực thể bao quanh, từ electron đến nguyên tử đến phân tử, đến vi khuẩn cho đến chuột, dơi, và cao hơn, mọi thứ có thể được xem ít nhất là có một chút ý thức. Điều này nghe có vẻ lạ lùng , nhưng 'triết học toàn tâm' - quan điểm cho rằng tất cả vật chất có một số ý thức liên quan - là một vị trí ngày càng được chấp nhận đối với bản chất của ý thức.
Triết học “Toàn tâm luận” cho rằng rằng ý thức đã không xuất hiện tại một thời điểm nào đó trong quá trình tiến hóa. Đúng hơn, nó luôn gắn liền với vật chất và ngược lại - chúng là hai mặt của cùng một đồng tiền. Nhưng phần lớn tâm trí liên kết với các loại vật chất khác nhau trong vũ trụ của chúng ta là vô cùng thô sơ.
Ví dụ, một electron hoặc một nguyên tử chỉ cần một lượng nhỏ ý thức là đủ. Nhưng khi vật chất trở nên kết nối và tập trung , thì tâm trí cũng thế, và ngược lại. Sinh vật có thể nhanh chóng trao đổi thông tin thông qua nhiều con đường sinh lý khác nhau, cả điện và điện hóa. Cấu trúc phi sinh học chỉ có thể trao đổi thông tin nội bộ bằng cách sử dụng đường dẫn nhiệt / nhiệt - chậm hơn nhiều và ít thông tin hơn.
Những sinh vật sống thúc đẩy luồng thông tin nhanh hơn của chúng vào ý thức ở quy mô lớn hơn so với những gì sẽ xảy ra ở những thứ có kích thước tương tự như những tảng đá hoặc đống cát chẳng hạn. Ở đó có nhiều kết nối nội bộ lớn hơn và do đó còn nhiều thứ “diễn ra” trong cấu trúc sinh học hơn là trong một tảng đá hoặc một đống cát. Những tảng đá và đống cát chỉ là 'các tổng tập hợp', chỉ là các bộ sưu tập các thực thể có ý thức thô sơ ở cấp độ nguyên tử hoặc phân tử.
Điều đó trái ngược với những gì xảy ra trong các dạng sống sinh học, nơi sự kết hợp của các thực thể có ý thức vi mô này cùng nhau tạo ra một thực thể có ý thức vĩ mô cao hơn.
ST
08/05/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909