Ý THỨC VÀ LÝ THUYẾT CỘNG HƯỞNG Ý THỨC

Ý THỨC VÀ LÝ THUYẾT CỘNG HƯỞNG Ý THỨC.- P3
Các nhà thần kinh học cũng đã xác định được đồng bộ trong nghiên cứu của họ. Việc tạo sóng thần kinh quy mô lớn xảy ra trong não người ở các tần số đo được, với ý thức của động vật có vú được cho là thường được kết hợp với nhiều loại đồng bộ thần kinh khác nhau.
Ví dụ, nhà thần kinh học người Đức Pascal Fries đã khám phá những cách thức mà các mẫu điện khác nhau đồng bộ trong não để tạo ra các dạng khác nhau của ý thức con người. Fries tập trung vào sóng gamma, beta và theta. Những nhãn này đề cập đến tốc độ dao động điện trong não, được đo bằng điện cực đặt ở bên ngoài hộp sọ. Các nhóm tế bào thần kinh tạo ra những dao động này khi chúng sử dụng các xung điện hóa để giao tiếp với nhau. Đó là tốc độ và điện áp của những tín hiệu này, khi được tính trung bình, tạo ra sóng EEG có thể đo được tại các chu trình ghi lại trên giây.
Sóng gamma được kết hợp với các hoạt động phối hợp quy mô lớn như nhận thức, thiền định hoặc ý thức tập trung; beta với hoạt động não ở mức tối đa hoặc kích thích; và theta với thư giãn hoặc mơ mộng. Ba loại sóng này làm việc cùng nhau để tạo ra, hoặc ít nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại ý thức của con người, theo Fries.
Nhưng mối quan hệ chính xác giữa sóng não điện và ý thức vẫn còn rất nhiều cho cuộc tranh luận. Fries gọi khái niệm của ông là 'giao tiếp thông qua sự gắn kết. Đối với ông, đó là tất cả về đồng bộ hóa thần kinh.
Đồng bộ hóa, theo bước sóng dao động điện chung, cho phép liên lạc thông suốt giữa các nơron và các nhóm tế bào thần kinh. Nếu không có sự kết hợp đồng bộ kiểu này,dữ liệu đầu vào sẽ dừng ở một giai đoạn ngẫu nhiên của chu kỳ kích thích thần kinh và không có hiệu quả, hoặc ít nhất ít hiệu quả hơn nhiều trong giao tiếp.
ST
07/05/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909