Tư vấn pháp luật về việc tranh chấp đất đai

Trong xã hội từ xưa đến nay, việc tranh chấp đất đao vẫn thường xuyên xảy ra bởi đất đai có giá trị lớn do đó, việc giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai cũng không dễ dàng. Người dân không có thói quen tìm đến luật sư, các cơ sở pháp luật để cũng như không có kiến thức cần thiết nên không bảo vệ được quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
Chúng tôi khuyên khi xảy ra hiện tượng tranh chấp đất đai bà con nên đến các tổ chức pháp luật, văn phòng luật sư để được tư vấn cụ thể theo đúng pháp luật. văn phòng luật sư quận Hai Bà Trưng là một trong những cơ sở uy tín.
Ở nước ta, đất đai vẫn là phần tài sản quan trọng nhất đối với nhân dân nhưng pháp luật về quyền sở hữu đất đai khá tạp và thường xuyên thay đổi khiến chúng ta khó nắm bắt được những quy định về quyền và nghĩa vụ đối với đất đai. Trong khi đó, những người tranh chấp đất đai với nhau lại chủ yếu là người thân, hàng xóm,... nên nếu không giải quyết hài hòa sẽ mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Chính vì vậy, phương án giải quyết tranh chấp đất đai đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên giải quyết theo hướng hòa giải. Đó là sự thương lượng lại dựa vào tình cảm của đôi bên, đảm bảo lợi ích cho cả hai bên để tìm được tiếng nói chung. Có thể kết hợp với một số quy định pháp lý hợp tình, hợp lý được tư vấn ở các văn phòng luật sư quận Hai Bà Trưng để tăng tính thuyết phục mà trên hết là giữ được mối quan hệ tốt đẹp của hai bên.
Trong trường hợp hòa giải không có tác dụng buộc phải đưa lên cơ quan nhà nước để giải quyết tranh chấp. Khi đó, giải quyết tranh chấp được tiến hành tại tòa án và đương nhiên không thể thiếu luật sư tư vấn pháp luật và bảo vệ quyền lợi của chúng ta trước pháp luật.
Tuy nhiên, khi giải quyết bằng tòa án yêu cầu bà con phải phối hợp với luật sư để đưa ra các bằng chứng rõ ràng, nguyên nhân dẫn đến tranh chấp. Sau đó luật sư như luật sư tại văn phòng luật sư quận Hai Bà Trưng sẽ giúp bà con phân tích tình hình, đưa ra phương án phù hợp nhất vừa đảm bảo tuân theo quy định pháp luật vừa đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
Việc lựa chọn một đơn vị luật sư uy tín cũng rất quan trọng bởi nếu luật sự không có kinh nghiệm và chuyên môn thì người bị thiệt chính là bà con vì không giành được quyền lợi. Vậy nên, trước khi thuê luật sư bà con hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để lựa chọn đúng nơi có chất lượng tốt và uy tín nhé.
 
 
18/01/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909