tranductrungabc, ( Những Khả Năng ), ======, Nhân bài Trung Tran viết về CMT10 Nga có nhiều Cmt khác

tranductrungabc
( Những Khả Năng )
======
Nhân bài Trung Tran viết về CMT10 Nga có nhiều Cmt khác nhau. Có Cmt của một SV cũ của tôi.
Cmt Đỗ Xuân Trường : " Thực ra em nghĩ khác, nếu chỉ dừng ở CMT2 và Nga phát triển theo kiểu TBCN thì sau cả trăm năm phát triển, đến nay tích lũy dư thừa thặng dư có thể phân phối công bằng cho mọi tầng lớp và đạt phúc lợi xã hội cao (trẻ em, người mất khả năng lao động, tàng tật, đau ốm vẫn được chu cấp) thì đó chính là CNXH rùi...
CMT10 tuy có thành tựu thống nhất xã hội và tạo ra sức mạnh gắn kết ban đầu nhưng bản thân nó không tạo ra tích lũy tư bản, sản sinh ra một thể chế tập quyền với các lãnh đạo độc tài nhũng đoạn... nên chế độ sau đó sụp đổ là tất yếu.
Elsin chỉ là người có xứ mệnh reset lại điểm xuất phát đúng cho con tàu Nga vỹ đại mà thôi... và có lẽ Putin đã kế thừa và đang điều khiển tốt con tàu Nga ở giai đoạn hiện nay ".
Trung Tran : Nên xem lại lịch sử nước Nga, có lẽ từ trước thời Ivan bạo chúa. Nước Nga,bắt đầu từ một dân tộc Slav từ Kiev rời bỏ Ki-tô giáo từ Đế quốc Đông La Mã châu Âu chuyển dịch mở rộng bờ cõi về hướng châu Á, thôn tính các bộ lạc châu Á, Hung Nô và cũng xa dần khác biệt với đa phần còn lại của châu Âu.
Có thể nói châu Âu nghĩ về ngưởi Nga cũng về Hung Nô và Mông Cổ Taarta vậy. Đó là hoang dã và tàn bạo. Họ vừa coi thường vừa sợ hãi. Nước Nga coi như bị cô lập khỏi Châu Âu.
Đại Công quốc Moskva đã trở thành Đế quốc Nga rộng lớn, trải dài từ Ba Lan về phía đông tới Thái Bình Dương và luôn muốn trở về Châu Âu nhưng bằng cách bành trướng. Phía Bắc vướng Thụy Điện và Pie đệ nhất thắng để có biển Bắc. Phía Nam vua thắng Thổ và có Crưm.
Sa hoàng từ TK 17, đã thành công trong việc đem các tư tưởng và VH, NT, KHtừ Tây Âu vào Nga, khi đó còn chịu ảnh hưởng lớn của nền văn hóa du mục nguyên thủy. Nga thành một trong những cường quốc của châu Âu khi đó. Екатерина II về sau cũng vô cùng tàn bạo gây dựng Đế quốc Nga, đánh tan tác quân Thổ Nhĩ Kỳ.
Vùng Capcaz, các nước Trung Á cũng lần lượt bi thua và thần phục Nga Hoàng.
Như vậy Đế Quốc Nga của Nga Hoàng có hai yếu tố để châu Âu e dè : Hiếu chiến và tàn bạo của quân Mông Cổ, Hung Nô xưa ( Phần Á ) và biết sự cần thiết của KH, NT ( Phần Âu )
Tất nhiên chế độ nông nô sẽ kìm hãm tư bản nên sẽ bị thay thế xóa bỏ để Tư bản tha hồ bóc lột tàn bạo, cũng giống như ở Mỹ.
Nếu không có CMT10 thì ĐếQuốc TB Nga sẽ là trẻ nhất và tiềm năng nhất. Một mối đe dọa với Châu Âu, Nhật và cả Mỹ
19/11/2017
1 T_COMMENT:
Bách Vũ Hoàng
10-11-2017, 07:38:24
Một bài học về lịch sử hay mà lẽ ra học sinh phổ thông phải được học.

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909