THế giới với những KHoảng trống, ( Logic đúng sai ), ==========, GS Nguyễn Xuân Lạc, Người thầy v

THế giới với những KHoảng trống
( Logic đúng sai )
==========
GS Nguyễn Xuân Lạc, Người thầy và là người anh của tôi. HP của tôi là được đến ngồi cùng SV nghe GS giảng bài. Mỗi bài giảng của anh đều được kết thúc bởi những triết lý, những gì rất gần gũi quen thuộc mà ta lại không nhận ra.
Trong giờ giảng về PPLKH, tôi nhớ có lần kết thúc bài anh Lạc có nói : a- Cái đúng luôn cần 3 điều kiện ( Đúng lúc , Đúng chỗ và Đúng độ nghĩa là Không gian, Thời gian và Vật chất ); b- Thầy giảng về Logic nhị phân và luôn căn dặn là những ai tuyệt đối hoá nó sẽ rất va vấp và cô độc trong cuộc sống; c- Logic Đúng Sai giống như một chiếc Computer, không phải là tất cả của cuộc sống nhưng CUỘC SỐNG CẦN NÓ cũng như LOGIC KHÔNG PHẢI LÀ CHÂN LÝ NHƯNG CHÂN LÝ CẦN LOGIC
Và nhớ tới lời anh tôi viết 3 gạch đầu dòng tặng cho một bạn trẻ, người đã ngồi trên ghế SV BK HN nhưng tiếc là chưa được nghe GS Nguyễn Xuân Lạc giảng bài
- Viện Công nghệ Massachusetts có biểu tượng (logo) của trường học là một vị triết gia và bên cạnh là cái búa - Có thể làm những cái rất nhỏ nhặt, tưởng như là tầm thường nhưng khi anh nghĩ thường như là một triết gia.
- Chỉ ở những cái đơn giản nhất Triết lý mới rõ nhất, không bị che đậy.
- GD tồi là dạy làm cái khó không có triết lý hoặc che đậy triết lý. Khi tôi học khai triển chuỗi ở trường ĐH Kharkov, thầy nói là đúng sai không quan trọng như to nhỏ. Phải luôn biết bỏ qua cái nhỏ. Đúng nhỏ cũng vứt, mà sai nhỏ cũng vứt. Chú ý cái to
***
P/S
Copy từ trang Duong T Dang August 30, 2015 ·
3 gạch đầu dòng:
--Năm thứ nhất học đại học Bách Khoa, thầy giáo tôi đã từng dạy tôi một mẹo, đó là trước khi ngủ hãy viết lại 3 dòng ngắn gọn. Thầy coi đó là 1 cách để lưu lại các suy nghĩ, tôi còn nhớ mang máng thầy nói sau một năm sẽ có một luận án tiến sỹ ( cái này không nhớ rõ lắm). Tôi nghĩ đó là một cách hay để thầy ngủ ngon sau một ngày nhiều suy tư.
Sau đó tôi chuyển qua học Đại học Kiến trúc, tốt nghiệp và đi làm. Một lần đi bơi trưa cùng anh em, tôi tình cờ gặp thầy. Khi thăm facebook của thầy tôi thấy rất nhiều bài viết mang tên " 3 gạch đầu dòng". Có lẽ mỗi ngày trước khi ngủ thầy vẫn viết 3 gạch đầu dòng.
- Cộng sự: Cảm thấy phải thật khắt khe trong việc tìm cộng sự. Người để ta cộng tác thì dễ nhưng người có thể chia sẻ khó khăn và maybe cả thành công thì không đơn giản. Vẫn cảm thấy yếu tố tính cách và con người là quan trọng nhất. Mọi thứ sẽ đến rất hợp lý và tự nhiên.
- Nhân sự: Bắt đầu gặp khó khăn với vấn đề nhân sự. Càng ngày càng nhận thấy những người đến, hòa nhập và gắn bó với anh em văn phòng trong thời gian dài quả là có duyên số. Nhìn anh em vui vẻ ca hát trong sinh nhật Đạt, tôi thấy mình may mắn có những con người này bên cạnh.
Gặp lại người thầy từ thuở đầu làm sinh viên, có những người cộng sự để chia sẻ con đường và có những anh em trong văn phòng đều nằm trong một chữ Duyên. Tháng sau chuyển văn phòng, thầy cũng không còn bơi ở bể cũ, sau này, liệu còn có Duyên được gặp thầy.
24/03/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909