OLARGUES TRONG MẮT NĂM "LÃO NGỰ LÂM PHÁO THỦ", Sáng 20-10, chúng tôi rời nơi trọ ở Portiragne đến O

OLARGUES TRONG MẮT NĂM "LÃO NGỰ LÂM PHÁO THỦ"
Sáng 20-10, chúng tôi rời nơi trọ ở Portiragne đến Olargues, một trong 150 ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Ngôi làng có hơn 800 năm tuổi in bóng trời xanh nên có một vị trí chiến lược quan trọng thời Trung cổ.
Thế kỷ 12, các nhà quân sự đã chọn Olargues vì nó có vị thế quân sự và kinh tế đặc biệt: 3 sườn núi cao tạo sức mạnh phòng thủ và một con dốc ở phiá Nam có nguồn nước và đất khá tốt, đủ để hình thành một ngôi làng.
Lịch sử ghi lại: Các lãnh chúa Olargues, xuất thân từ gia đình các Tử tước vùng Minerve, đã xây ở đây làng mạc, đường sá, cầu thang khoét sâu vách núi để chiêu mộ dân đến lập nghiệp.
Trong vòng một thế kỷ, vào năm 1227, các Nam tước vùng Olargues hoàn thành toàn bộ hệ thống pháo đài, làng mạc, ngôi nhà thờ dâng Thánh Saint Laurent.
Sức sống và vẻ đẹp của Olargues trong quan hệ liên kết với núi đồi vùng Pyrénéé, với dòng sông Orb và sông Jaur...
Ngoài phế tích lâu đài và tháp chuông nhà thờ thế kỷ 12, chiếc "Cầu của Quỷ" bằng đá bắc qua thung lũng nối liền phố cổ và mới... Olargues với những cổn chào đá khối, những con đường mòn lát đá tảng, hẽm nhỏ rong rêu, Olargues còn giữ lại một di sản phong phú là nhà ở tựa vào sườn núi bằng đá hoặc khoét sâu vào vách đá, với một sự đa dạng về hình thức cửa sổ, cửa cái. Cửa muôn vẻ, có thể nói như vậy.
Đến không đúng mùa lễ hội -thường tháng 9 là tháng cuối- nên đường phố Olargues vắng không một bóng người dân, ngoại trừ một số ít du khách lang thang khám phá. Quán hàng đóng cửa, nhà trọ, khách sạn cũng kín cổng. Tôi có cảm giác như lúc vào thăm làng Rodemack ở phương Bắc năm kia. Khác chăng là Rodemack tràn ngập xe sang nằm ngủ trên phố. Còn Olargues dân dã hơn.
Nắng phương Nam ở Olargues làm chúng tôi đổ mồ hôi hột dù sáng lúc ra đi, trời 17 độ, gió thổi hơi lạnh ngắt...
Viết tại Gare d'Avignon trưa 21-10-2018
10/03/2019

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909