Cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng anh là một trong những khó khăn đối với người học. Họ cho rằng có quá nhiều cấu trúc để học và khó có thể nhớ hết. Vậy Cách học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây xem sao nhé.

Bạn đừng quá bận tâm về việc mình phải có một ngữ pháp hoàn hảo nhưng cũng đừng không coi trọng nó. Như tôi thường nói, điểm chính của việc học một ngôn ngữ là để có thể giao tiếp, và sử dụng sai ngữ pháp có thể dẫn đến hiểu lầm, vì vậy bạn cần phải nhận được cách đặt các từ theo đúng thứ tự. Điều đó nói rằng,học một ngôn ngữ khác để biết cách học thêm nhiều ngôn ngữ mới nữa. Khi còn nhỏ, chúng ta học giao tiếp mà không sử dụng quá nhiều cấu trúc ngữ pháp.

Và khi bạn đã lớn, bạn có thể sử dụng sách ngữ pháp để đọc về ngữ pháp tiếng Anh và kiểm tra ngữ pháp của chính mình, nhưng một khi bạn nghĩ bạn đã học được điều gì đó bạn phải thực hành nó một lần nữa trong thực tế hơn là các tình huống giả thuyết trên một tờ giấy trắng. Thực hành tạo thành các câu có ý nghĩa. 

Ngữ pháp là hệ thống cấu trúc một ngôn ngữ, và mọi ngôn ngữ đều có những hướng dẫn riêng. Nhưng ngữ pháp không phải là quá nhiều về các quy tắc như các quy ước xác định cách chúng ta nói và viết, và nó bao gồm những thứ như chính tả, cách lồng ghép các câu cho các mục đích khác nhau, và cách sắp xếp các từ để hình thành câu. Mặc dù vậy, bạn nên nhớ rằng ngôn ngữ là những thứ liên quan đến cuộc sống thường xuyên thay đổi, điều quan trọng là bạn phải biết rằng ngữ pháp phù hợp vẫn cần thiết cho giao tiếp. 

Khi học ngữ pháp cơ bản bạn nên lưu ý:

Biết các phần của bài phát biểu. Đây là các loại từ tạo nên ngôn ngữ, và chúng là danh từ, tính từ, đại từ, động từ, phó từ, giới từ, liên từ, từ khoá, và đôi khi bài viết. Để kết hợp các câu một cách đúng đắn, bạn phải hiểu những phần nào của lời nói và vai trò của chúng trong các câu. Ví dụ như:
 
Danh từ là những yếu tố thường thực hiện hành động trong một câu như người, nơi, vật, ý tưởng, cảm xúc, động vật hoặc sự kiện. 

Từ tính sửa đổi danh từ, và mô tả các khía cạnh hoặc đặc điểm về danh từ. 

Các đại từ thay thế cho danh từ. Có những đại danh từ cá nhân (me, her, và them), các đại từ sở hữu cá nhân (such as mine, yours, his, hers, and theirs) và đại từ tương đối (such as who, which, that, and whose).
06/01/2018

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909