AL JAZEERA PHỎNG VẤN HARARI- ( 2 ), HỎI: Người ta hack con người như thế nào?, ĐÁP: Bắt đầu bằng v

AL JAZEERA PHỎNG VẤN HARARI- ( 2 )
HỎI: Người ta hack con người như thế nào?
ĐÁP: Bắt đầu bằng việc có các tập đoàn và chính phủ tích lũy một lượng lớn dữ liệu về nơi chúng ta đi, những gì chúng ta tìm kiếm trực tuyến và những gì chúng ta mua. Nhưng đây mới là tất cả thông tin bề mặt về hành vi của chúng ta trên thế giới. Nguồn dữ liệu lớn sẽ được tạo ra một khi bạn có thể bắt đầu bị theo dõi và khảo sát những gì đang xảy ra bên trong cơ thể của bạn và bên trong bộ não của bạn. Sau đó, người ta có thể thực sự hack con người và chúng ta rất gần với điều này.
Đã có, rất nhiều người đi thể dục với Fitbit để theo dõi liên tục đo nhịp tim và huyết áp của họ. Bạn bị theo dõi với những gì bạn mua và những gì bạn tìm kiếm trực tuyến, hoặc những gì bạn đọc hoặc những gì bạn xem trên truyền hình. Bạn xem một bộ phim và đồng thời, Netflix biết điều gì đang xảy ra với nhịp tim hoặc bộ não của bạn.
Khi bạn kết hợp sự hiểu biết ngày càng tăng về sinh học, đặc biệt là khoa học não, với sức mạnh tính toán khổng lồ mà học máy và AI mang lại cho chúng ta, cái bạn nhận được từ sự kết hợp đó là khả năng hack con người, có nghĩa là để dự đoán lựa chọn của họ, để hiểu cảm xúc của họ, để thao túng họ và cũng để thay thế họ. Nếu bạn có thể hack một cái gì đó bạn cũng có thể thay thế nó.
HỎI: Có rất nhiều mối quan tâm xung quanh vấn đề AI có vai trò lớn hơn trong tương lai. Anh dường như không lo lắng về điều đó. Tại sao?
ĐÁP: Mối nguy hiểm lớn là thị trường việc làm và AI sẽ phục vụ để trao quyền cho một số ít người và tạo ra chế độ độc tài số.
Tôi nghĩ rằng rất khó có khả năng trong tương lai gần, hoặc thậm chí trung bình, AI sẽ đạt được ý thức và bắt đầu có những cảm xúc và ước muốn của riêng mình và bắt đầu giết người. Đó là khoa học viễn tưởng. Tôi thực sự thích khoa học viễn tưởng nhưng tôi nghĩ điều tồi tệ nhất mà nó đã làm trong vài năm qua là làm sao lãng mọi người khỏi những mối nguy hiểm thực sự của AI, và tập trung vào những viễn cảnh không thực tế.
Hoàn toàn không có dấu hiệu cho thấy AI và máy tính đang ở bất cứ nơi nào trên con đường trở nên có ý thức.
Tôi không chống lại việc trao quyền cho AI nhiều hơn, nhưng câu hỏi đặt ra là ai là chủ nhân của AI? Có phải nó phục vụ cho một nhóm nhỏ tinh hoa hay các Tập đoàn lớn không? Nó có phục vụ các chính phủ độc tài không? Hay nó phục vụ tôi? Bạn có thể sử dụng AI để tạo ra một chế độ giám sát tổng thể của chính phủ để giám sát dân . Và bạn có thể sử dụng AI để công dân có thể giám sát chính phủ và đảm bảo không có tham nhũng. Công nghệ đó có thể đi theo cả hai cách.
06/05/2019
3 T_COMMENT:
Phan Hoang
28-08-2018, 01:25:37
Thích khái niệm Độc tài số và .. sợ nó : khi nhạc họa văn học và cả tình yêu bị số hóa thì loài người thăng.. (3) hoa ?
Hung Ngo Manh
28-08-2018, 01:25:37
Chính xác.
Bích Thuỷ
28-08-2018, 01:25:37
Càng thấy vai trò quan trọng của dân chủ!

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909