AL JAZEERA PHỎNG VẤN HARARI- ( 1 ), HỎI: Theo quan điểm của anh, những thách thức và mối đe dọa chí

AL JAZEERA PHỎNG VẤN HARARI- ( 1 )
HỎI: Theo quan điểm của anh, những thách thức và mối đe dọa chính mà chúng ta phải đối mặt ngay bây giờ và tiếp theo là gì?
ĐÁP: Có ba thách thức lớn đối với nhân loại trong thế kỷ 21: chiến tranh hạt nhân, biến đổi khí hậu và sự hủy diệt của công nghệ, đặc biệt là sự gia tăng của AI và kỹ thuật sinh học. Chính điều này sẽ thay đổi thế giới nhiều hơn bất cứ điều gì khác.
Hy vọng rằng, chúng ta có thể ngăn chặn một cuộc chiến tranh hạt nhân và biến đổi khí hậu xảy ra. Nhưng sự hủy diệt công nghệ chắc chắn sẽ xảy ra. Chúng ta vẫn có một số lựa chọn về loại tác động AI và kỹ thuật sinh học nào sẽ có trên thế giới, nhưng chúng sẽ thay đổi thế giới, có thể nhiều hơn bất cứ điều gì đã xảy ra trước đây.
Đây là những thách thức chính. Còn những điều khác chỉ là những sự phân tâm.
HỎI: Anh nghĩ điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu lớn, kỹ thuật sinh học và AI?. Điều gì sẽ tác động đến tất cả chúng ta?
ĐÁP: Một số điều chắc chắn sẽ xảy ra. Ví dụ, máy tính và robot ngày càng thay thế nhiều người. Nhưng hậu quả của việc đó là gì? Điều này sẽ tạo ra một xã hội vô cùng bất bình đẳng trong đó một nhóm tinh hoa có thể kiểm soát cả nền kinh tế và thu lại tất cả lợi nhuận, trong khi phần đông nhân laoij trở thành một phần của một tầng lớp vô dụng nào đó? Điều này là không thể tránh khỏi, điều này hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta. Tương tự, sự kết hợp giữa AI và công nghệ sinh học có nghĩa là chúng ta rất gần với thời điểm khi bạn có thể hack con người.
Có rất nhiều cuộc thảo luận nói chuyện về hack máy tính, email và tài khoản ngân hàng. Nhưng chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên của việc hack con người. Và tôi muốn nói thực tế quan trọng nhất mà bất cứ ai còn sống ngày nay cần biết về thế kỷ 21 là chúng ta đang trở thành những con vật có thể bị hack được.
05/05/2019
8 T_COMMENT:
Le Quoc Phuong
28-08-2018, 01:25:38
Chú này có vẻ đồng quan điểm với Elon Musk (người Mỹ gốc Nam Phi, chủ hãng công nghệ cao Tesla). "Chiến tranh hạt nhân? Quên đi. AI là cái sẽ hủy diệt loài người"
Triệu Thị Minh Hạnh
28-08-2018, 01:25:38
Không nên tranh giành sự khôn ngoan với Thượng đế. Mọi quy luật của Tạo hoá ko ai có thể đảo ngược cho dù người đó là ai và thông minh đến cỡ nào !
Khanh Ngoc
28-08-2018, 01:25:38
Với AI, nhóm tinh hoa sẽ thu lợi lớn để lại đói nghèo cho phần còn lại. Một viễn cảnh rất thật khi con nguời chỉ hạnh phúc khi thấy các con số trong bảng kê tổng tài sản tăng dù không ăn được hết tiền, không xài được h…Xem thêm
Van Huong Nguyen
28-08-2018, 01:25:38
Anh Elon Musk đang soạn thảo bộ quy tắc đạo đức cho bọn AI.
Tran Quang Minh
28-08-2018, 01:25:38
theo qua trinh tien hoa cua loai nguoi , sap toi buoc con nguoi se bi hack duoc
Minh Hai Nguyen
28-08-2018, 01:25:38
Con người bị hack từ lâu rồi bởi các giáo lý. Đặc biệt ở Vn hiện nay đồng tiền làm cho con ng trở thành con vật
Hung Ngo Manh
28-08-2018, 01:25:38
Yuval Noah Harari, nhà sử học Israel, tác giả của các cuốn: Homo Sapiens: Lược sử loài người, Homo Deus. Những cuốn best-seller trong mấy năm nay.
Hien Le Le
28-08-2018, 01:25:38
HARARI nào? Cựu TT Libanon?

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Đây là lần thứ 2 tôi đến Thái Lan và cũng là lần thứ 2 tôi... Chi tiết
Thái lan là một đất nước đẹp, có rất nhiều đền chùa với kiến... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909